เลือกโคมไฟให้เหมาะสมกับแต่ละประเภทห้องอย่างไร​

เลือกโคมไฟให้เหมาะสมกับแต่ละประเภทห้องอย่างไร​

ห้องที่ต่างกันก็ต้องใช้โคมไฟที่ต่างกัน ในบางห้องนั้นคุณต้องการให้โคมไฟส่องแสงไปทั่วห้อง ห้องอื่นๆ คุณอาจจะต้องการแสงไฟขนาดเล็ก บางจุดโดยเฉพาะ บางครั้งคุณต้องการแสงไฟเข้ากับการตกแต่งของคุณ ในขณะที่ครั้งอื่นๆคุณต้องการให้แสงไฟดูโดดเด่นเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่ง แต่คุณจะเลือกอย่างไร? เรามีคำตอบสำหรับแต่ละห้องมาให้คุณ

สำหรับห้องนั่งเล่น
(ประเภทโคมไฟ: โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟเฉพาะจุด)เนื่องจากห้องนั่งเล่นเป็นบริเวณส่วนรวม โคมไฟที่คุณจะเลือกมาใส่ในห้องนี้จะเป็นโคมโฟที่ทุกคนเดินเข้ามาในบ้านต้องเห็น ใช้โคมไฟตั้งพื้นสำหรับแสงโดยรอบ เสริมกันด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะสำหรับไฟเสริม หากคุณมีของตกแต่งศิลปะ หรือมีรูปแขวนบนผนัง คุณสามารถใช่ไฟเฉพาะจุดได้ตามสบาย (เช่นเชิงเทียนที่วางบนกำแพง หรือไฟสปอตไลท์) เพื่อทำให้ดูโดดเด่นขึ้น สิ่งที่สำคัญที่สุด ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่รวมตัวกัน และพูดคุย อย่านำอะไรมาขวางการมองเห็นระหว่างที่นั่ง

สำหรับห้องนอน
(ประเภทโคมไฟ: โคมไฟตั้งพื้น, โคมไฟตั้งโต๊ะ)หากคุณไม่มีไฟเหนือหัวในห้องนอน ให้ใช้โคมไฟตั้งพื้น 1 หรือ 2 อันเพื่อให้แสงโดยรวมของห้อง โคมไฟข้างเตียงควรจะเล็กกว่าอันที่ใช้ในห้องนั่งเล่น เมื่อมีการใช้โคมไฟตั้งโต๊ะ ให้ใช้แสงไฟที่ส่งเสริมกับแสงไฟหลักของห้อง แทนที่จะทำให้แสงไฟกลืนกันไปเลย สิ่งนี้จะช่วยสร้างพื้นที่ที่สวยงามและน่าสนใจเพื่อให้คุณได้พักผ่อน และจะช่วยยืนยันว่าห้องนี้เป็นห้องของคุณ ไม่เหมือนกับห้องนั่งเล่นซึ่งเอาไว้รับแขก

ห้องรับประทานอาหาร
(ประเภทโคมไฟ: โคมไฟบุฟเฟ่ต์, โคมไฟเฉพาะจุด, โคมไฟระย้า และไฟประดับ)โคมไฟระย้าและไฟประดับนั้นเป็นส่วนสำคัญของห้องรับประทานอาหาร แต่มักจะมีประโยชน์เมื่อมีโคมไฟตั้งแต่ 1-2 อัน หากคุณมีตู้ในห้อง ให้เพิ่มโคมไฟบุฟเฟ่ต์ 1 อ้นทั้งปลายของสองฝั่ง เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มแสงไฟ พยายามเลือกสีของโคมไฟให้เข้ากับสีของห้อง จุดที่ควรสนใจควรเป็นอาหารบนโต๊ะ และผู้คนรอบข้าง

สำหรับสำนักงาน
(ประเภทโคมไฟ: โคมไฟโต๊ะทำงาน, โคมไฟตั้งพื้น)เมื่อคุณทำงาน คุณต้องมุ่งความสนใจไปกับสิ่งที่คุณทำอยู่ แสงไฟก็เช่นกัน รักษาให้พื้นที่บนโต๊ะของคุณไม่ดูเกะกะ โดยเลือกใช้โคมไฟตั้งพื้นสำหรับแสงโดยรอบ นอกจากนี้ควรเลือกโคมไฟที่มีรูปแบบธรรมดา โคมไฟที่เข้ากับของตกแต่งในสำนักงานองคุณจะไม่ก่อความรำคาญ และกวนใจ เพิ่มพื้นที่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ.

ห้องเด็ก
(ประเภทโคมไฟ: ทุกประเภท)เช่นเดียวกับการตกแต่งห้องของเด็กส่วนมาก โคมไฟของเด็กมักจะเล็กกว่า และมีสีสันมากกว่าของผู้ใหญ่ ไม่ว่าคุณจะเลือกโคมไฟตั้งพื้น โคมไฟตั้งโต๊ะ หรือไฟกลางคืนสำหรับห้อง จงมั่นใจว่าคุณใส่ใจกับสิ่งที่เด็กๆสนใจ สำคัญมากกว่าที่ลูกๆของคุณจะชอบรูปแบบของห้องมากกว่าสีที่เข้ากันอย่างไร้ที่ดี สนุกไปกับมัน!

ที่มา :  http://www.kirklands.com/blog/how-to-choose-a-lamp-for-any-room

สนใจ โคมไฟโมเดิร์น, โคมไฟคริสตัล, โคมระย้า ติดต่อ รับผลิตโคมไฟตามแบบ ได้ที่
Phone : +6621022061
Facebook : iverlightcdc
Line : @iverlight

บทความอื่นๆ