คำแนะนำมืออาชีพเกี่ยวกับวิธีตกแต่งไฟในบ้าน​

คำแนะนำมืออาชีพเกี่ยวกับวิธีตกแต่งไฟในบ้าน​

ลองคิดดูว่าไฟนั้นก็เหมือนกับ ´เครื่องประดับชิ้นหลัก´ ของบ้าน ถ้าหากคุณแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าแนวไฮสตรีท และจับคู่กับตุ้มหูสวยเด่นสักคู่ก็จะทำให้เสื้อผ้าทั้งตัวนั้นดูเตะตา เราจ่ายเงินซื้อไฟเพื่อใช้แต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ไฟอุ่นตา ไฟเย็นตา ไฟหลากสี ไฟสว่าง หรือแม้กระทั่งไฟหรี่ที่มอบแสงสบายตาและโรแมนติคต่างก็มีวางจำหน่ายให้เจ้าของบ้านได้เลือกซื้อ การจัดไฟเป็นเทคนิคและหลักการออกแบบภายในบ้านดั้งเดิมที่ผสานกับเทคโนโลยีได้อย่างหรูหรา การจัดไฟอย่างถูกต้องสามารถสร้างลูกเล่นให้กับพื้นที่ แต่ไม่ทราบว่าต้องเริ่มตรงไหน? นี่คือเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆจากมืออาชีพเกี่ยวกับการจัดไฟให้พื้นที่ของคุณ

ผสานแสงไฟบรรยากาศ แสงไฟสำหรับการทำงาน และแสงไฟส่องเน้น
แสงไฟบรรยากาศหรือแสงไฟทั่วไปนั้นมาจากโคมติดตั้งแบบฟลัชหรือกึ่งฟลัช โคมระย้า และไฟติดเพดานแบบฝัง แสงไฟสำหรับการทำงานคือไฟที่ใช้เวลาเราทำงาน เช่น โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือที่อยู่ข้างเก้าอี้ โคมไฟตั้งโต๊ะ หรือไฟใต้ชั้นวางของในห้องครัว ส่วนแสงไฟส่องเน้นคือไฟที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับพื้นที่ (คุณสามารถทำได้โดยใช้ไฟส่องเน้นชิ้นงานศิลปะหรือส่องต้นไม้) หากคุณเล่นกับไฟสามประเภทนี้ ก็สามารถเพิ่มเรื่องราวและสร้างบรรยากาศให้กับพื้นที่ได้

หาเครื่องประดับชิ้นหลักของคุณ
พื้นที่ใดของบ้านที่คุณต้องการทำให้เป็นจุดสนใจ? หากเป็นห้องรับประทานอาหาร ลองเริ่มจากการหาโคมระย้าที่สวยจับใจและตกแต่งเพิ่มเติมจากโคมไฟชิ้นนั้น การเลือกโคมไฟดวงหลักก่อนจะช่วยให้การตัดสินใจออกแบบอื่นๆที่ตามมานั้นง่ายขึ้น

ใช้สวิตช์หรี่แสงเสมอ
สวิตช์หรี่แสงเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถปรับระดับของไฟในบริเวณพร้อมประหยัดพลังงานและยืดอายุการใช้งานของหลอดไฟ

นำกลับมาใช้ใหม่และรีไซเคิล
ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟโบราณที่คุณซื้อมาจากร้านขายของมือสองหรือได้รับตกทอดมาจากครอบครัว หยิบมาปัดฝุ่นและซ่อมแซม ร้านจำหน่ายโคมไฟเฉพาะทางส่วนมากมอบบริการเดินสายไฟใหม่ ตกแต่งใหม่ และรับทำโคมครอบหลอดไฟออกแบบเฉพาะตามที่คุณต้องการ ถึงแม้จะแค่ทาสีใหม่ก็สามารถคืนชีวิตให้โคมไฟได้

เริ่มทดลองใช้หลอดไฟรุ่นใหม่ที่ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ
หลอดไฟ LED อาจมีราคาแพงกว่าแต่ว่าคุ้มค่าในระยะยาว แวดวงแห่งแสงไฟนั้นกำลังเปลี่ยนแปลง ดูค่าลูเมนเพื่อตรวจสอบความสว่างของแสงที่ส่องออกมา และดูค่าอุณหภูมิเคลวินเพื่อตรวจสอบคุณภาพของแสง หากคุณชอบหลอดไฟเกลียวแบบโบราณ ลองมองหาสีไฟที่มีอุณหภูมิประมาณ 2700-3000 เควิน

เยี่ยมชมห้องแสดงสินค้า อย่าซื้อออนไลน์อย่างเดียว
หากเป็นไปได้ควรซื้อไฟจากหน้าร้านเสมอไม่ใช่ออนไลน์ การเลือกดูออนไลน์นั้นทำได้ แต่การไปดูสินค้าด้วยตนเองนั้นดีกว่ามาก นอกจากนั้นร้านค้าออนไลน์ยังค่อนข้างลำบากในการคืนสินค้า หรือมักไม่สะดวกในการเปลี่ยนอะไหล่ชิ้นส่วนที่มีปัญหาภายในเวลาที่เหมาะสม การไปซื้อสินค้าด้วยตนเองสามารถยืนยันได้ว่าคุณจะมีบุคคลแน่นอนที่จะช่วยดูแล คุณทราบชื่อของพวกเขา และพวกเขาเองก็รู้จักคุณ

อย่ามองข้ามช่างไฟ
อย่าลงมือเดินสายไฟด้วยตัวเองถ้าหากคุณไม่ทราบแน่ชัดว่าต้องทำอย่างไร มองหาช่างไฟในละแวกที่เชื่อใจได้เพื่อช่วยเหลือคุณในขั้นตอนต่างๆ บางระบบนั้นมีรายละเอียดที่เจาะจงและหากคุณไม่มีประสบการณ์เพียงพอก็อาจส่งผลให้เกิดความผิดพลาดราคาแพงได้

ที่มา:
https://www.houseandgarden.co.uk/gallery/lighting-1
https://www.apartmenttherapy.com/tips-from-lighting-expert-on-lighting-your-home-200857 https://www.christiesrealestate.com/blog/how-to-light-your-home-8-tips-to-create-the-ultimate-cozy-glow

09-iverlight_com-Phanchita

สนใจ โคมไฟโมเดิร์น, โคมไฟคริสตัล, โคมระย้า ติดต่อ รับผลิตโคมไฟตามแบบ ได้ที่
Phone : +6621022061
Facebook : iverlightcdc
Line : @iverlight

บทความอื่นๆ