วิธีทำให้ห้องครัวของคุณมีแสงไฟแบบเพอร์เฟกต์​

วิธีทำให้ห้องครัวของคุณมีแสงไฟแบบเพอร์เฟกต์​

ในการเตรียมความพร้อมเพื่อปฏิวัติห้องครัวใหม่ ทิปข้อที่ 1 คือ การจัดแสงให้ถูกต้องตั้งแต่แรก การจัดแสงสามารถสร้าง หรือ ทำลายพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งได้ และคุณคงไม่ต้องการที่จะเสียทั้งเงิน และเวลาในการสร้างห้องครัวในฝัน แต่สุดท้ายก็ต้องมาผิดหวังภายหลัง เพราะมันไม่ออกมาในแบบที่คุณหวังไว้

งบประมาณ
มันไม่มีวิธีการที่ตายตัวในการตั้งงบประมาณการจัดแสง เพราะมันขึ้นอยู่กับขนาดของห้องครัวคุณ และความหรูหราที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณทำห้องครัวใหม่เสร็จแล้ว แนะนำให้แบ่งงบอย่างน้อย 1% ของงบการก่อสร้างทั้งหมดมาเป็นค่าการจัดแสง และค่าโคมไฟที่จะติดตั้งในครัว

อะไรที่คุณไม่ชอบในห้องครัวปัจจุบันของคุณ
ต้องมีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้คุณต้องการทำห้องครัวใหม่ แล้วเหตุผลมันคืออะไรล่ะ? ในขณะที่ห้องครัวแบบเก่าของคุณยังมีสภาพเหมือนเดิม ลองใช้เวลาในการระลึกว่าการจัดแสงในห้องครัวนั้นเป็นอย่างไร และระบุว่าอะไรในห้องครัวเก่าที่คุณชอบ และไม่ชอบ นี่คือตัวอย่างปัญหาที่มักพบเจอในห้องครัว

1.มีแสงจากโคมไฟไม่เพียงพอ
2.มีแสงมากเกินไป โดยเฉพาะแสงจากไฟบนเพดาน
3.มีความหลากหลายของอุณหภูมิสีที่มากเกินไป
4.ไม่มีสวิตซ์ หรือ ตัวควบคุมไฟที่เพียงพอ
5.ไม่ใช่สไตล์ที่คุณชอบ

คุณจะใช้พื้นที่ว่างในห้องครัวใหม่ของคุณอย่างไร
ระบุกิจกรรมที่คุณจะทำในห้องครัว รวมถึงการใช้งานพื้นฐานอย่างการทำอาหาร การทำขนม และการจัดเตรียมมื้ออาหาร คุณและครอบครัวจะใช้พื้นที่ในครัวทำอะไรบ้าง? คุณต้องใช้ครัวในการรับแขกไหม? หรือลูกของคุณต้องในพื้นที่ตรงนี้ทำการบ้านรึเปล่า? คุณควรจัดแสงให้เหมาะกับกิจกรรมที่คุณจะทำในห้อวครัว

คุณต้องใช้ประเภทของโคมไฟเหล่านี้ในการจัดชั้นแสงเพื่อสร้างพื้นที่ในครัวให้สวยงาม และใช้งานได้จริง

ไฟแบบติดเพดาน
ติดตั้งดวงไฟเหล่านี้ไว้ระหว่างบริเวณเหนือ kitchen island และตู้ติดผนังเพื่อให้แสงสว่างทั่วทั้งห้อง ไฟติดเพดานนั้น ถือเป็นพื้นฐานสำหรับการจัดชั้นแสงทั้งหมด ดังนั้น มันจึงสำคัญที่จะเริ่มทำตรงนี้ให้ถูกต้องตั้งแต่แรก

โคมไฟแบบห้อย
เป็นการนำแสงลงมาให้ความสว่างบริเวณที่นั่ง ที่รับประทานอาหาร และพื้นที่ทำกิจกรรมของครอบครัวหรือการพูดคุยกันอย่างใกล้ชิด พื้นที่ที่มักจะใช้จะรวมไปถึงเหนือkitchen islandโต๊ะอาหาร และอ่างน้ำล้างมือ คำเตือนหนึ่งอย่างที่คุณควรรู้ก่อนจะติดตั้งโคมไฟแบบห้อย คือ การเช็คให้แน่ใจว่าโคมไฟอันนั้น จะไม่ห้อยลงมาในระดับสายตาของคุณขณะทำกิจกรรมตรงนั้น

ไฟที่ให้แสงสว่างเพื่อการใช้งาน
ต้องให้แสงสว่างที่เพียงพอแก่บริเวณที่คุณจะใช้งาน โดยเฉพาะบริเวณใต้ตู้ติดผนัง ใช้ไฟแบบ LED เพื่อให้ความร้อนจากโคมไฟน้อยลง พื้นที่อื่นๆ ที่คุณควรติดตั้งไฟแบบนี้ ได้แก่ เหนือตู้ติดผนัง ใต้kitchen islandและตู้เก็บอุปกรณ์ครัวอื่นๆ เพื่อให้แสงสว่างที่เพียงพอในห้อง

การออกแบบองค์ประกอบการจัดแสงในครัวนั้น ทั้งน่าตื่นเต้น และท้าทาย มันเป็นหนึ่งในห้องที่สำคัญที่สุดของบ้าน ต้องพิจารณาทุกอย่างตั้งแต่ประเภทของโคมไฟ ไปจนถึงการออกแบบของโคมไฟ ไปจนถึงระดับความควบคุมที่คุณมี นี่จะช่วยให้คุณกำหนดว่าสิ่งไหนที่คุณอยากมี และสิ่งไหนที่คุณต้องการในครัวใหม่ของคุณ เพราะท้ายที่สุด ห้องครัวของเรานั้นมีจุดประสงค์การใช้งานที่หลากหลายต่างกันไป เพื่อที่จะรองรับชีวิตอันวุ่นวายของเราแต่ละคน

ที่มา: http://lightingnews.shopthelightinggallery.com/blog/my-top-7-expert-lighting-design-tips http://lightingnews.shopthelightinggallery.com/blog/kitchen-remodel-tips-how-to-get-your-lighting-right

สนใจ โคมไฟโมเดิร์น, โคมไฟคริสตัล, โคมระย้า ติดต่อ รับผลิตโคมไฟตามแบบ ได้ที่
Phone : +6621022061
Facebook : iverlightcdc
Line : @iverlight

บทความอื่นๆ