วิธีตกแต่งไฟเพดาน​

วิธีตกแต่งไฟเพดาน​

การเปลี่ยนไฟเพดานอาจจะเเพงเเต่คุณสามารถบำรุงหน้าตาของไฟที่ติดตั้งเเล้วด้วยลวดลายเพิ่มเติมเเละความคิดสร้างสรรค์หน่อย วิธีต่างๆจะช่วยคุณปรับเปลี่ยนบรรยากาศของห้องเเละทำให้ที่ที่มืดๆสว่างขึ้น

ไฟเเหลม
ใช้สเปรย์สีที่ปลอดภัยต่อความร้อนเเละไฟเพื่อคลุมเเก้วใสภายนอกหรือภายในเเก้วสี คุณใช้เทปทาสีเพื่อกำหนดลวดลายต่างๆเพื่อให้ได้ลายเเหลมผสมผสาน ผลที่ได้มาคือไฟที่เบาอ่อนๆที่มีคุณสมบัติการสะท้อน

ไฟที่กัดด้วยกรด
ด้วยส่วนผสมกัดเเก้วหรือครีม สร้างลายภายนอกหลอดไฟเเละเเกว่งไฟเพดาน หาผลิตภัณฑ์กัดกร่อนในร้านงานผีมือหรือร้านบำรุงบ้าน ส่วนมากจะมาด้วยการ ออกเเบบเทมเพลตหรือส่วนผสมต้านทานที่จะทำให้คุณสามารถสร้ายลายได้หลายรูปเเบบ

ไฟที่กัดด้วยทราย
เช่นเดียวกับการกัดด้วยกรด การกัดด้วยทรายจะสร้างลายที่เเหลมบนเเก้ว การทำเเบบนี้จะรวมไปด้วยปากกาพ้นความดันสูงที่จะยิงทรายหรือวัตถุอื่นๆด้วยเเรงสูงใส่ ทำให้คุณสามารถสร้างลวดลายที่ลึกเเละซับซ้อนขึ้น ซื้อชุดกัดทรายที่ร้านศิลปะทั่วไป

ไฟทาด้วยสี
ตกเเต่งไฟเพดานด้วยสีเองโดยการใช้กลวิธีหลากหลายเเบบ เพื่อให้ได้สีเเบบโยง ฉีดสีที่ปลอดภัยต่อความร้อนเเละไฟหลายๆสีลงบนขอบโคมไฟอย่างหลากหลาย เเล้วหมุนโคมไฟจนคุณได้ผลที่ต้องการ หรือใช้สีพ้นสีโลหะหรือรุ้งบนผิวโคมไฟเพื่อให้ได้ลายสีที่เเตกต่าง ถ้าคุณมีความสามารถในการวาดรูป เติมลายในวงรอบโคมไฟด้วยเเปรงเเละสีทาที่ทนต่อความร้อนเเละไฟ ลองวาดลายเถาวัลย์ ล่ยดอกไม้ หรือลายฉลุ

ฮาร์ดแวร์ตกเเต่ง
ตกเเต่งไฟเพดานด้วยการเปลี่ยนหน้าตาของระบบไฟ ใช้ลูกอ้อดเพื่อให้ได้หน้าตาของเเปรงนิกเกิล ชุบทอง หรือใบไม้เงินบนเเผ่นเพดาน ถ้าคุณมีโคมไฟเเกว่ง ถักดอกไม้หรือใบไม้ตลอดสายยึด เพิ่มไฟกระพิบเล็กน้อยเพื่อเพิ่มโฉมให้งามยิ่งขึ้น

โคมไฟระย้า
ปรับปรุงไฟเเขวนจากเพดาน เช่นโคมไฟระย้า โดยการเพิ่มโคมขนาดเล็กให้กับดวงไฟที่มีอยู่ เเกว่งสายเพชรจากดวงไฟเพื่อให้ใด้หน้าตาที่หลากหลาย หรือเปลี่ยนทั้งโคมไฟให้สีเดียวทั้งหมด สร้างผลเเบบนี้โดยการฉีดสีบนเพชรบางๆด้วยสีที่คุณต้องการ เเละทำให้ดวงไฟสีเดียวกันโดยฉีดสีเเบบโลหะ ถ้าคุณใช้สีเช่นชมพู ทอง หรือน้ำเงิน หาดวงไฟที่มีเฉดสีที่คล้ายกัน

ดวงไฟ
ประเภทเเละกำลังของดวงไฟที่คุณเลือกสำหรับการตกเเต่งหลังคาจะสร้างความเเตกต่างอย่างมากสำหรับโฉมโดยรวมของเพดานคุณ ดวงไฟกำลังต่ำจะส่องเเสงที่อ่อนกว่าทำให้เกิดบรรยากาศที่อ่อนโยน เเต่ถ้าใช้ดวงไฟกำลังสูง ดวงจะสร้างพื้นที่ที่กระจ่างสว่างขึ้น  ​

แหล่งที่มา : http://homeguides.sfgate.com/decorate-ceiling-lights-32546.html

Iverlight : ร้านขายโคมไฟ รับผลิตโคมไฟตามแบบ รับทำโคมไฟตามแบบ โคมไฟสั่งทํา สั่งทำโคมไฟ  ในราคาพิเศษ สนใจติดต่อสอบถามได้ที่
Phone : +6621022061
Facebook : iverlightcdc
Line : @iverlight

บทความอื่นๆ