วิธีติดไฟในบ้านให้ถูกต้อง​

5 สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนที่จะเลือกโคมไฟ

เมื่อคุณต้องเลือกรูปแบบของโคมไฟ สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อคือดีไซน์ โคมไฟไสตล์ทันสมัยกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เนื่องจากประหยัดพลังงานด้วยการใช้แสงจากหลอดไฟ LED ไสตล์และสีสันเข้ากันดีกับตัวเฟอร์นิเจอร์ พรม อุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงรูปภาพบนผนัง

ไสตล์ทันสมัยจะแตกต่างกับไสตล์ร่วมใหญ่ เนื่องจากมันถูกออกแบบมาให้สอดรับกับศิลปะในยุคสมัยวิตอเรียนและโกธิค ที่มีความหรูหรา ในส่วนของไสตล์ที่ทันสมัย จะเน้นความเรียบง่าย สบายตา และเป็นแบบเรขาคณิต ยิ่งไปกว่านั้นยังตอบสนองต่อการดำเนินวิถีชีวิตในปัจจุบัน คือ ความเรียบง่าย และประหยัดพลังงาน

สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนที่จะเลือกโคมไฟ 1.ควรซื้อหลอดไฟ LED ดีมั้ย
โคมสมัยไสตล์ทันสมัยประกอบไปด้วยหลอดไฟ LED หลายดวง หลอดไฟ LED จัดว่าเป็นหลอดไฟมาตรฐานที่ประหยัดพลังงาน จากการใช้ไฟด้วยโวล์ตต่ำๆ ฮาโลเจน และหลอดไฟที่ช่วยเพิ่มความสว่างของไฟ หลอด LED เป็นหลอดไฟที่ให้พลังงานสะอาด ไม่แผ่รังสีความร้อน และราคาถูกกว่า มีระยะเวลาในการใช้งานยาวนานเป็นปี จึงไม่ต้องเปลี่ยนหลอดไฟบ่อยๆ ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณควรหันมาเลือกใช้หลอดไฟ LED การเลือกสีจากแสงไฟ LED นั้น เป็นรสนิยมส่วนบุคคล แต่ควรรู้บางอย่างเกี่ยวกับอย่างไฟ

แสงขาวนวล: จะให้ความสว่างมากกว่า เหมาะสำหรับการใช้เพื่ออ่านหนังสือ การผลิตสินค่าในโรงงาน ทำงาน หรือในออฟฟิศ หรือควรใช้ในที่ที่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับสีของแสงไฟมากนัก

แสงขาวธรรมชาติ: เป็นสีที่สว่างใกล้เคียงกับความสว่างจากดวงอาทิตย์ เหมาะสำหรับสถานที่ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องสีของแสงไฟ

แสงขาวอุบอุ่น: มันเหมาะสำหรับสถานที่ที่มีไว้เพื่อพักผ่อน เพราะสีของมันช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

2. ขนาดห้อง
อย่างที่สองที่ควรคำนึงถึงคือ ขนาดและความกว้างของห้อง จะเป็นตัวที่ช่วยบอกว่าต้องใช้หลอดไฟทั้งหมดกี่ดวง ยกตัวอย่างเช่น ห้องครัวกว้าง 9 ฟุต ดวงไฟแต่ละดวง ควรมีรัศมีความสว่างประมาณ 24 นิ้ว นั่นแสดงว่า คุณต้องใช้หลอดไฟทั้งหมด 4 หรือ 5 ดวง

3. ความสูงเพดาน
ห้องที่มีเพดานสูง จะเป็นต้องใช้แสงที่มีรัศมีส่องสว่างแคบๆ หรือมีลูเมนมากขึ้น ยิ่งเพดานสูงเท่าไหร่ ยิ่งต้องหาขนาดแสงไฟให้ เหมาะสมและส่องสว่างเต็มห้อง ซึ่งเหมาะกับหลอดไฟไตล์ทันสมัยมากกว่า เพราะมีรัศมีส่องสว่างแคบ แสงสว่างมาก  และรูปร่างไม่ดูเตะตา

4. ขนาดหลอดไฟ
หากห้องมีขนาดใหญ่ ควรใช้หลอดไฟขนาดใหญ่ คุณควรหาหลอกไฟที่จะให้ความสว่างเพียงพอทั่วถึงทั้งห้องซึ่งมีขนาดกว้าง และมีเพดานที่สูง

5. ความเข้ากันได้ของสีและสไตล์
อย่างที่ห้า ที่ควรคำนึงถึงคือ สีและไสตล์สามารถเข้ากันได้กับอุปกรณ์อื่นๆที่อยู่ภายในห้อง ซึ่งห้องที่ทันสมัยส่วนใหญ่ มีของที่แวววาวอยู่เต็มห้อง แท่งแสตนเลส หรือแม้แต่พื้นไม้ที่ขัดเงา ซึ่งโคมไฟที่ซื้อมาต้องเหมาะกับอุปกรณ์ต่างๆ เพราะบางทีมันอาจจะดูโดดเด่นอยู่แล้วโดยที่ไม่ต้องไปเติมแต่งอะไรเลยก็ได้ มันก็เหมือนกับงานอื่นๆที่คุณต้องวางแผนก่อนเสมอๆ เลือกไสตล์ที่ใช่ก่อน จากนั้นก็ออกแบบลักษณะที่คุณต้องการ ซึ่งสำคัญมากเพราะมันจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้สถานที่ต่างๆดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

แหล่งที่มา: https://blog.yaleappliance.com/5-things-to-consider-before-choosing-modern-lighting http://www.charlstonlights.com/blog/tips-on-planning-your-home-interior-with-led-lights

Tag : ขายโคมไฟ, โคมไฟตกแต่ง, โคมไฟคริสตัล, โคมไฟสั่งทํ , โคมไฟโมเดิร์น, ร้านขายโคมไฟ, สั่งทำโคมไฟ, รับผลิตโคมไฟตามแบบ, รับทำโคมไฟตามแบบ, โคมระย้า, โคมไฟหรูๆ, โคมไฟ, โคมไฟ chandelier, โคมไฟห้องนอน, โคมไฟเพดาน โมเดิร์น

บทความอื่นๆ