How to Choose the Right Lamps for Different Room Types​

ไฟดาวน์ไลท์LED ช่วยเพิ่มความสวยงามและมูลค่าให้กับบ้านและที่ทำงานของคุณ​

ไฟ LED เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรา มันมีความสวยงามและมีราคาถูก ในตลาดอสังหาริมทรัพย์และความทันสมัยของเศรษฐกิจในปัจจุบัน ทำให้มีการสร้างแรงจูงใจให้ผู้บริโภค บริษัทใหญ่หลายแห่ง กำลังมองหาไฟที่สามารถตกแต่งและทดแทนไฟที่มีแสงจ้าในออฟฟิศ เพื่อช่วยแก้ปัญหานี้ LED จึงได้เข้ามามีบทบาทอย่างมาก            

สำหรับพื้นที่ในบ้านก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน เพื่อเพิ่มความสง่างามให้กับห้อง มันเป็นทางเลือกที่มีคุณภาพสูง และประหยัดเงินในกระเป๋า การใช้ไฟดาวน์ไลท์จะช่วยเพิ่มความรู้สึกโอ่อ่ากว้างขวางให้กับห้องมากขึ้น นำไฟที่มีแสงสว่างตัดกับสีของผนังห้อง และตกแต่งห้องด้วยแสงจาก LED คุณจะพบการเปลี่ยนแปลงที่เยี่ยมยอดแก่ห้องของคุณ และทำให้คุณมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้นด้วย

แนวทางในการใช้ไฟดาวน์ไลท์LED ในบ้าน          

- เป็นการแสงมาใช้เพื่อบ่งบอกจุดต่างๆ ให้ชัดเจนขึ้น โดยเป็นไฟชี้ลงมายังจุดนั้นๆ เช่น ไฟซ่อนใต้แผ่นฝ้า, ไฟตามทางเดิน และไฟใต้ตู้เก็บของ เป็นต้น          - แสงที่ได้จากไฟประเภทนี้ จะมีความนุ่มนวล และให้แสงสว่างได้ในพื้นที่เฉพาะที่คุณต้องการ ไอเดียที่น่าสนใจอย่างหนึ่งคือ การติดไฟนี้ไว้ตลอดผนังในจุดที่เหมาะสม ไฟ LED เหลานี้ จะช่วยเพิ่มความสดใสให้กับภาพวาดได้เป็นอย่างดี          
- ข้อดีอย่างหนึ่งของการใช้ไฟเพื่อทำเป็นแสงสว่างใต้ฝ้า หรือไฟตามทางเดินคือ มันสามารถหมุนหรือปรับระดับได้ง่าย ด้วยความสามารถนี้ทำให้นักออกแบบภายใน หรือนักออกแบบทางด้านไฟฟ้า จะสามารถจัดวางให้ไฟอยู่ในส่วนกลางของพื้นที่ จากนั้นจึงเบี่ยงไฟให้ส่องไปยังพื้นที่ที่ต้องกายภายในห้องได้ ไฟดาวน์ไลท์LEDที่ซ่อนใต้ฝ้า สามารถนำไปใช้ในใกล้พื้นที่ที่มีความสว่างน้อยกว่า หรือใช้เป็นแสงส่องสว่างให้กับทางเดิน ในบริเวณเฉพาะของห้องได้          
- ไฟ LED ใต้ตู้เก็บของ เป็นแนวคิดที่ดีที่สามารถนำมาใช้กับห้องครัว มันช่วยให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้ โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องตัด, สับ และปั่นต่วนผสมต่างๆนอกจากนี้ ไฟดาวน์ไลท์เหนืออ่างล้างมือ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้องครัวการใช้พลังงานของไฟค่อนข้างต่ำ ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายประจำของคุณลงได้ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับตัวบ้าน และลดปริมาณการใช้พลังงาน รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ นี่จึงทำให้ไฟ LED มีความน่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มแรงดึงดูดให้แก่ผู้พบเห็นนั่นเอง

ไฟดาวน์ไลท์LED สำหรับที่ทำงาน          
คุณอาจเลือกใช้ไฟประเภทนี้ เพื่อเพิ่มความสว่างให้กับทางเดินหรือล็อบบี้ในสำนักงานได้ นอกจากนี้ มันยังช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับภาพวาด และรูปปั้นต่างๆ ภายในห้องได้ ไฟ LED ประเภทนี้ มักใช้ปรับปรุงพื้นที่ในหลายๆ ส่วน บางครั้งก็ถูกใช้ในการสร้างเอฟเฟคพิเศษ และเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ให้กับล็อบบี้ซึ่งนักออกแบบภายในมักจะใช้วิธีการเดียวกันนี้ด้วย มันเป็นแนวทางหนึ่ง ของการใช้แสงสว่าง เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาในที่ทำงานของคุณ

แหล่งที่มา : http://lightdecoratingideas.com/led-downlights-to-enhance-the-look-and-value-of-your-home-and-office

สนใจ โคมไฟโมเดิร์น, โคมไฟคริสตัล, โคมระย้า ติดต่อ รับผลิตโคมไฟตามแบบ ได้ที่
Phone : +6621022061
Facebook : iverlightcdc
Line : @iverlight

บทความอื่นๆ